Cách Lập Bàn Thờ Và Hướng Đặt Bàn Thờ Ông Táo Trong Nhà, Unilever ViệT Nam

Thờ bái Ông Công, Ông táo là tục lệ gồm từ nhiều năm của bạn Việt, là một trong những phong tục truyền thống cổ truyền và văn hóa truyền thống truyền thống xuất sắc đẹp được fan dân vn lưu giữ, truyền đạt cho đến ngày hôm nay. Cho nên, việc đặt bàn thờ cúng cúng Ông Táo luôn luôn được chú trọng. Vậy lập bàn thờ Ông hãng apple treo tường ra sao đạt chuẩn chỉnh phong thủy, thu hút tiền bạc và như ý cho gia đình? bàn thờ cúng Nam Hải vẫn hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây.

Bạn đang xem: Hướng đặt bàn thờ ông táo trong nhà

Cách lập bàn thờ Ông táo treo tường

Ý nghĩa của việc thờ Ông Công, Ông Táo

Việc thờ cúng Ông Công, Ông táo bị cắn dở là trong số những phong tục truyền thống cổ truyền và văn hóa tốt đẹp của fan Việt. Bản chất thờ thờ Ông Công, Ông Táo xuất phát từ thờ thần lửa, sau đây phân biến thành 3 vị: Thổ Công, Thổ Địa cùng Thổ Kỳ. đa số vị thần này có trách nhiệm trông coi bếp núc, khu đất đai và công việc trong gia đình.

Theo ý niệm của fan Việt, những vị này còn giúp ngăn cản sự đột nhập của ác quỷ vào thổ cư, giữ lại bình yên cho các thành viên vào gia đình.

Cứ thế, vào trong ngày 23 tháng Chạp Âm lịch hằng năm, táo Quân cưỡi con cá chép hóa long về trời để báo cáo tất cả đông đảo việc diễn ra ở thế gian để thiên tào định đoạt công tội, thưởng phạt riêng biệt cho loài người. Đến đêm giao thừa, táo Quân trở về trần gian để tiếp tục quá trình trông coi nhà bếp núc, nhà cửa.

Chính vì chưng vậy, vào ngày 23 mon Chạp, các gia đình sẽ lau dọn sạch sẽ bàn thờ Ông hãng apple và thắp nhang để tiễn Ông táo bị cắn dở về trời.

Bàn thờ Ông táo gồm đầy đủ gì?


*


Bàn bái Ông táo gồm hồ hết gì?

Thông thường, bàn thờ Ông hãng apple sẽ có những đồ vật phẩm cần thiết và cơ phiên bản sau:

Bàn cúng Ông táo apple treo tường hoặc kệ.Bài vị Ông Táo.Bát nhang.Bình hoa.Dĩa đựng trái cây.Ly nước.

Kích thước bàn thờ tổ tiên Ông Công Ông hãng apple

Để việc thờ bái được vừa đủ và chuyên nghiệp nhất, gia chủ phải lựa chọn kích thước bàn thờ đúng chuẩn và tương xứng với phong thủy. Tùy theo không gian thờ cúng cơ mà lựa chọn kích thước sao cho tương xứng như:

Chiều sâu 410mm (Tài Lộc) x Chiều rộng lớn 610mm (Tài Vượng).Chiều sâu 480mm (Hỷ Sự) x Chiều rộng lớn 680mm (Hưng Vượng).Chiều sâu 480mm (Hỷ Sự) x Chiều rộng lớn 880mm (Tiến Bảo).

Cách lập bàn thờ tổ tiên Ông hãng apple treo tường

Bàn cúng Ông Táo đặt ở đâu? Thông thường, bàn thờ cúng Ông táo được đặt ở khu vực nhà phòng bếp để thể hiện sự tôn kính của gia chủ so với vị thần và mang về may mắn đến gia chủ, mọi việc được thuận lợi, như ý.

Vị trí đặt bàn thờ cúng Ông táo treo tường


*


Vị trí đặt bàn thờ tổ tiên Ông hãng apple ở phía trên hướng ra phía bếp

Vị trí cực tốt để đặt bàn thờ tổ tiên đó là đầu bàn thờ cúng hướng ra phía bếp, hướng bàn thờ tổ tiên cũng buộc phải xoay ra hướng nhà bếp hoặc đặt song song hướng bếp. Gia chủ rất có thể đặt bàn thờ cúng Ông táo trên tủ phòng bếp nếu không gian nhà bếp nhỏ hẹp.Bàn cúng Ông hãng apple nên đặt ở vị trí cao trong không khí bếp.Bàn cúng Ông táo bị cắn dở treo tường nên đặt tại hướng Nam, vì chưng Ông apple thuộc hành Hỏa, đặt bàn thờ tổ tiên hướng này sẽ đem về may mắn, tiền tài và vượng khí mang lại gia chủ.Nếu gia chủ không có bàn bái Ông hãng apple riêng tại bếp thì vấn đề thắp hương, cúng vái đề nghị được thực hiện tại bàn thờ gia tiên.

Lưu ý lúc đặt bàn thờ tổ tiên Ông Táo

Đại kỵ trong việc đặt bàn thờ tổ tiên Ông apple là không nên đặt gần bồn rửa hay tuy vậy song với nhà dọn dẹp và sắp xếp vì sẽ gây ô uế, ảnh hưởng không tốt đến phong thủy.Không bắt buộc đặt bàn thờ tổ tiên Ông Táo không thấp chút nào vì sẽ gây bất tiện khi thắp hương hoặc khấn vái.Không đề nghị đặt bàn thờ sát trần nhà vì hương hoàn toàn có thể khiến è bị ám vàng, thọ ngày tạo cháy.

*


Không cần đặt bàn thờ Ông Táo quá cao vì sẽ gây phiền toái khi dâng hương hoặc khấn vái

Cách lập bàn thờ tổ tiên cúng Ông Táo lúc về nhà bắt đầu

Nếu gia công ty mới xây nhà ở thì phương pháp lập bàn thờ Ông Táo khi về nhà new cũng đề xuất thực hiện sao để cho chu đáo. Bởi vì nó sẽ giúp mái ấm gia đình yên ấm, ấm no và làm ăn uống phát đạt.

Thời gian thờ Ông táo khuyết cùng thời gian với lễ nhập trạch.Chuẩn bị mâm lễ bái Ông táo bị cắn gồm: hương, hoa tươi, trái cây, mâm cỗ mặn, 3 bộ quần áo, nón (2 nam, 1 nữ) thuộc vàng mã, giấy tiền.Các cách cúng Ông Táo:Khi vào trong nhà mới, gia chủ nên mang những vật dụng mang tính chất tượng trưng vào trong nhà trước như một chiếc chiếu đã sử dụng.Bày biện các vật dụng đã chuẩn bị lên bàn, mâm cúng với kê theo hướng phù hợp.Thắp nhang và khấn vái Ông Táo.Đun nước, pha trà dâng Ông hãng apple và gia tiên.

Nghi thức cúng lễ Ông Công, Ông Táo


*


Nghi thức cúng lễ Ông Công, Ông Táo

Thờ bái Ông apple cần thực hiện thường xuyên, kể cả ngày giỗ, lễ lớn. Bởi vì Ông Công, Ông Táo rất cần phải thưa bẩm mỗi ngày nhằm mục tiêu tránh đụng yêu cầu tâm linh, gây ra những điều không giỏi trong phong thủy.

Đặc biệt, cúng lễ đưa Ông táo bị cắn về trời vào 23 tháng Chạp Âm lịch, gia công ty phải tiến hành đúng ngày, chuẩn bị mâm cỗ thịnh soạn. Sau đó, đọc bài xích văn khấn:“Nam tế bào A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam tế bào A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng Thiên thổ thần chư vị Tôn thần .

Con kính lạy những ngài Thần linh phiên bản xứ cai quản trong khu vực này.

Xem thêm: Top 15 món ăn đặc sản hòa bình có đặc sản gì ? 15 đặc sản hòa bình mua làm quà

Con kính lạy những vị làm chủ trong căn bếp này.

Tín chủ (chúng) nhỏ là:……………………………………………

Hôm ni là ngày…………tháng………………năm……………. Tín chủ nhỏ thành trọng tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, mùi hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dơ lên trước án. Trước phiên bản tọa chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tấu trình:

Các vị thần linh

Thông minh bản lĩnh

Giữ ngôi tam thai

Nắm quyền tạo hóa

Thể đức hiếu sinh

Phù hộ dân lành

Bảo dọn dẹp linh

Nêu cao thiết yếu đạo

Nay mái ấm gia đình chúng nhỏ hoàn vớ tân gia, tuyển chọn được ngày lành dọn mang lại cư ngụ, phần sài đội lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị Minh thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại:……………………………… và lập bát nhang cúng chư vị Tôn thần. Chúng nhỏ xin phép chư vị Tôn thần mang lại rước vong linh gia tiên chúng con về ở nơi này nhằm thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị Minh thần gia ân tác phúc, độ mang lại gia quyến chúng nhỏ an ninh, khang thái, làm ăn uống tiến tới, may mắn tài lộc dồi dào, vạn sự như ý, vạn điều xuất sắc lành.

Tín công ty lại mời các vong linh chi phí chủ, Hậu chủ của nhà này, khu đất này xin cùng về đây ngắm nhìn Tôn thần, thụ hưởng trọn lễ vật, phù hộ cho tín công ty con sức mạnh dồi dào, an khang, thịnh vượng.

Chúng con lễ tệ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam tế bào A Di Đà Phật!

Nam tế bào A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!”

Mẫu bàn thờ tổ tiên Ông táo khuyết treo tường đẹp nhất năm 2021

Nếu gia chủ mới xây nhà cần lập bàn thờ Ông táo bị cắn treo tường trong phòng bếp thì hãy tham khảo một số mẫu bàn thờ treo tường đẹp của bàn thờ tổ tiên Nam Hải dưới đây và lựa chọn.

*

Mẫu bàn thờ tổ tiên Ông Táo đối kháng giản, đẹp nhất hiện nay

*

Mẫu bàn thờ tổ tiên Ông táo khuyết đẹp, đúng theo phong thủy

*

Mẫu bàn thờ Ông táo treo tường tất cả chân và hoa lá sen chạm khắc công phu

*

Mẫu bàn thờ cúng Ông táo apple treo tường cho nhà bếp chung cư

*

Mẫu bàn thờ cúng Ông táo khuyết treo tường gỗ sồi với gam màu sáng hiện tại đại

Nếu gia chủ để ý đến mẫu bàn thờ tổ tiên Ông táo bị cắn dở treo tường nào thì hãy liên hệ với bàn thờ tổ tiên Nam Hải để nhân viên tư vấn, báo giá cụ thể nhé! với phương châm “chất lượng làm nền tảng”, chúng tôi sẽ hỗ trợ các mẫu bàn thờ tổ tiên treo tường Ông táo đẹp và chất lượng với đa dạng màu sắc để chọn lựa sẽ khiến cho gia chủ ưng đôi mắt ngay từ tầm nhìn đầu tiên.

Bàn thờ apple Quân là một nét trẻ đẹp trong tín ngưỡng dân gian của người việt nam ta. Theo thần thoại thì táo khuyết Quânđược coi như vị thần cai quản chuyện phòng bếp núc của mỗi gia đình nên giả dụ bàn thờ ông táo hợp tử vi phong thủy và hợp tuổi của gia nhà thì để giúp cho gia đình hòa thuận và nhận các tài lộc. Vậy chọn hướng đặt bàn thờ tổ tiên Táo Quân ra làm sao là phù hợp với tuổi của gia chủ khiến cho bếp lửa luôn luôn ấm, nhà cửa êm đẹp? họ hãy coi các chuyên gia phong thủy nói ra làm sao về hướng đặt bàn thờ cúng Táo Quân hợp với tuổi gia chủ nhé.

*

1. Bắt đầu của câu hỏi đặt bàn thờ tổ tiên Táo Quân

Truyền thuyết về táo bị cắn Quân được ban đầu từ một mẩu chuyện dân gian kể về thủy chung thủy chung, son sắt thân hai người ck và một tín đồ vợ. Chung thủy này xuyên thấu trời cao, được ngọc hoàng thương tình phong cho cha người làm táo apple Quân, quản lý việc bếp núc của các gia đình rồi mang đến 23 mon chạp thì xoay về báo cáo cho Ngọc Hoàng. Trường đoản cú đó, vào mỗi mái ấm gia đình có một bàn thờ apple Quân cùng cứ cho 23 mon Chạp sẽ thay đổi và làm cho lễ tiến táo công về trời.

*

2. địa điểm đặt bàn thờ cúng Táo Quân sinh hoạt đâu

Táo Quân là một trọng hầu hết vị thần tọa trấn và đặc trưng với mỗi mái ấm gia đình Việt Nam. Vày đó, câu hỏi xác xác định trí đặt bàn thờ tổ tiên Táo Quân bắt buộc thật cảnh giác và phù hợp. Dưới đó là 5 xem xét khi lựa chọn vị trí đặt bàn thờ Táo Quân:

Thứ nhất, bàn thờ cúng Táo Quân thường xuyên được để trong bếp

Bởi apple Quân là các vị thần quản lý việc nhà bếp núc nên bàn thờ cúng Táo Quân thường xuyên được để ử khu bên bếp. Và theo phong thủy thì đầu bàn thờ tổ tiên Táo Quân phải quay ra phía phòng bếp chính hoặc đặt tuy vậy song cùng với bếp. Và rất tốt không cần đặt bàn thờ tổ tiên Táo Quân thừa xa so với quanh vùng bếp nấu.

Thứ hai, không đặt bàn thờ Táo Quân ở các phương vị ở trong Thủy

Trong tử vi ngũ hành Táo Quân thuộc Hỏa nên tuyệt vời nhất không được đặt bàn thờ Táo Quân làm việc gần quanh vùng bồn cọ hoặc các đường ống dẫn nước trong bếp bởi Thủy khắc Hỏa. Vị đó, các nguồn nước sẽ có tác dụng suy yếu hèn ngọn lửa khiến cho bếp cạnh tranh giữ được lửa nồng. Điều này khiến cho gia đình lục đục, không hòa thuận.

Thứ ba, không đặt bàn thờ cúng Táo Quân đối diện khoanh vùng nhà vệ sinh

Bởi nhà dọn dẹp là nơi đựng nhiều luồng khí xấu, ô uế mà bàn thờ tổ tiên Táo Quân là chỗ linh thiêng yêu cầu không được đặt bàn thờ cúng Táo Quân ở gần hay đối lập khu vực dọn dẹp vệ sinh để tránh làm mất đi không khí tôn nghiêm của gia đình. Nếu diện tích nhà nhà bếp nhỏ, eo hẹp lại gần nhà dọn dẹp và sắp xếp thì nên đặt bàn thờ Táo Quân cùng bàn thờ tổ tiên gia tiên chứ không cần đặt tại nhà bếp nữa.

Thứ tư, bàn thờ cúng Táo Quân thường xuyên được chọn theo hướng Nam

Bởi vì táo khuyết Quân trực thuộc vào hành Hỏa mà hướng phía nam lại là hướng Hỏa thịnh tức là noi bao gồm tính Hỏa mạnh mẽ nhất nên nếu bàn thờ cúng Táo Quân được đặt tại hướng nam giới sẽ mang đến cho gia công ty nhiều suôn sẻ và tài lộc.

Thứ năm, cần đặt bàn thờ Táo Quân ở chỗ trên cao

Bởi nhà bếp là địa điểm nấu nướng chủ yếu nên khó khăn tránh khỏi bụi bặm và dầu mỡ trong bếp, vậy đề nghị để tránh vết mờ do bụi bẩn, dầu mỡ bám vào bàn thờ tổ tiên thì bạn nên đặt bàn thờ tổ tiên Táo Quân sống trên cao. Và hiện thời trên thị phần đã xuất hiện thêm những một số loại tủ bếp luôn tiện dụngcó địa điểm đểbàn thờ táo bị cắn dở Quân để giúp các cô gái vừa dễ ợt quá trình thờ cúng lẫn thổi nấu nướng.

*

3. Hướng đặt bàn thờ tổ tiên Táo Quân phù hợp với tuổi của gia chủ

Theo các chuyên viên phong thủy thì trường hợp trong đơn vị có bàn thờ Táo Quân riêng rẽ thì bàn thờ tổ tiên ên thuộc hướng hoặc tuy nhiên song với nhà bếp nấu và tối kỵ đặt bàn thờ cúng đối diện với nhà bếp nấu. Và nhà bếp nấu thì lại được để tịa vị trí “tọa hung phía cát” nền cân chú ý trong việc chọn lựa vị trí ham mê hợp. Quanh đó ra, đối với mỗi gia chủ gồm tuổi với mệnh không giống nhau thì việc đặt hướng bàn thờ cúng Táo Quân phù hợp với tuổi cũng không giống nhau tùy trực thuộc vào hướng xuất sắc – xấu theo mệnh của từng người. Theo phong thủy Bát tai quái thì mỗi người đều sở hữu 4 cung xuất sắc và 4 cung xấu.

Hướng xuất sắc theo phong thủy

- vận khí (thuộc Tham Lang Tinh) góp cho công việc làm ăn uống thuận lợi, thăng quan lại tiến chức, đại phát tài

- Thiên Y (thuộc Cự Môn Tinh) giúp gia đình không bệnh tật tật, tăng thêm tài lộc, gia đình yên ấm

- Diên Niên (thuộc Võ Khúc Tinh) giúp gia đình sung túc, không thiếu và hạnh phúc dài lâu

- Phục Vị (thuộc bồ Chúc Tinh) giúp gia đình may mắn về đường thi cử và công danh, được quý nhân phù trợ,...

Hướng xấu theo phong thủy

- hay Mệnh (thuộc Phá Quân Tinh) đã khiến mái ấm gia đình tuyệt tự, con cái gặp gỡ tai học, không sống lâu

- ác quỷ (thuộc Liêm Trinh Tinh) đang khiến gia đình bi hao tốn chi phí của, bệnh tật triền miên

- Lục gần kề (thuộc Văn Khúc Tinh) khiến gia đình hay xẩy ra tranh cãi, hao tốn tiền của, dễ gặp gỡ tai nạn

- Họa sợ (thuộc Lộc Tồn Tinh) khiến gia đình gặp phải tai họa, bệnh tật triền miên, gia đình lục đục, ko hòa thuận.

*

Trên đó là các thông tin cơ bản về lựa lựa chọn hướng bàn thờ tổ tiên Táo Quân hợp với tuổi của gia chủ. Hy vọng những tin tức trên để giúp bạn làm rõ về cúng táo khuyết Quân và chọn dược 1 vị trí bàn thờ cúng hợp phong thủy giúp mái ấm gia đình luôn êm ấm, thuận hòa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *