HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHÂN HỆ QUẢN LÝ HỒ SƠ TRÊN PHẦN MỀM KÊ KHAI KBHXH

CHUKYSO24H - Bài gợi ý này sẽ trình diễn quy trình 4 bước để lập cùng nộp hồ nước sơ bảo hiểm Xã Hội trên phần mềm KBHXH.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng phân hệ quản lý hồ sơ trên phần mềm kê khai kbhxh

- Đầu tiên các bạn khởi động phần mềm KBHXH, tiếp đến đăng nhập vào khối hệ thống bằng Mã số thuế với mã 1-1 vị(do cơ sở BHXH cấp)4 bước trong quy trình này được minh họa như sau:
*
Sau đây, công ty chúng tôi xin phía dẫn chi tiết quy trình lập bộ hồ sơ Báo tăng lao động theo quy trình 4 bước. Những bộ hồ nước sơ nhiệm vụ khác làm tương tự.Để Báo tăng lao động, bạn triển khai như sau:- Tại thực đơn chương trình, lựa chọn Quản lý hồ sơ > Tạo bắt đầu hồ sơ
*
- màn hình hiển thị hiển thị như sau:
*

3.1 cách 1: lựa chọn nghiệp vụ

Trong danh sách các Nghiệp vụ, chọn Báo tăng lao động, kích nút Chọn.
*
Màn hình hiển thị như sau:
*

3.2 bước 2: Chọn người lao động

- Kích chọn vào nút B2. Chọn lao động để chọn lao động đề nghị báo tăng từ list lao động. Screen hiển thị như sau:
*
- danh sách người lao động hiển thị lên, chúng ta tích chọn những người lao động không báo tăng (bôi màu xanh), chọn Phương án báo tăng cho từng lao cồn tương ứng. Sau đó, kích nút Chọn. Màn hình hiển thị như sau:
*
- sau thời điểm chọn lao động yêu cầu báo tăng cùng phương án cho tất cả những người lao rượu cồn đó, bạn kích nút Chọn. Screen hiển thị như sau:
*

3.3 bước 3: Lập hồ nước sơ

- Sau khi chấm dứt Bước 2, các bạn tích lựa chọn nút B3. Lập hồ nước sơ. Màn hình hiển thị hình ảnh Chọn kỳ kê khai như sau:
*
- các bạn chọn Kỳ kê khai đề nghị khai báo. Khoác định khi tạo nên lần thứ nhất sẽ tích lựa chọn Tạo mới, Lần nộp 1 với là lần khai Chính thức. Màn hình hiển thị như sau:
*
- trên Phiếu giao dìm hồ sơ được tích mang định vào mục “Trường phù hợp báo tăng lao động đóng BHXH, BHYT, hồ sơ ngã sung:”. List người lao cồn vừa chọn lựa được mặc định tải tự động vào tờ D02-TS. Để coi lại danh sách người lao cồn trên tờ D02-TS, bạn kích chọn vào tên tờ khai tương xứng bên cột Nội dung hoặc kích chuột chọn tab thương hiệu tờ khai nên chuyển.
*
- màn hình tờ khai D02-TS hiển thị như sau:
*
- nếu như muốn bổ sung cập nhật thêm tín đồ lao động phải báo tăng, bạn ấn phím F10 nhằm hiển thị Danh sách tín đồ lao cồn và tiến hành như Bước 2.- Tương tự, so với các tờ khai TK1-TS, TK2-TS, tùy trực thuộc vào trường hợp của từng người lao động sẽ được tự động chuyển sang các tờ khai tương ứng. Bạn cũng có thể tích vào cụ thể từng tờ khai nhằm xem tin tức người lao động trên tờ khai.- Tiếp theo, chúng ta quay lại screen Phiếu giao nhận hồ sơ, tích vào mục Lấy số hồ nước sơ, chương trình sẽ tự động lấy số làm hồ sơ cho cỗ hồ sơ từ cơ quan BHXH và nhấn nút Ghi để ghi lại toàn cục thông tin của bộ hồ sơ.
*
- trường hợp bạn không kích lựa chọn Lấy số hồ sơ thì khi ghi hồ sơ, chương trình sẽ auto lấy số hồ sơ và hiển thị thông báo số làm hồ sơ vừa lấy mang lại bạn.

3.4 cách 4: ký và nộp hồ nước sơ

- sau thời điểm ghi thành công bộ hồ nước sơ, chọn nút Nộp hồ nước sơ để gửi sang phần B4. Cam kết và nộp hồ sơ. các bạn tích lựa chọn nút Ký hồ sơ để ký toàn bộ hồ sơ.
*
- lịch trình sẽ hiển thị ra hành lang cửa số yêu cầu các bạn nhập password của chữ ký số (mã PIN) như sau:
*
- bạn nhập mật khẩu đăng nhập chữ ký kết số (mã PIN) tiếp đến chọn nút Đăng nhập để thực hiện ký. (Mật khẩu của chữ ký số được hỗ trợ bởi đối kháng vị hỗ trợ chữ cam kết số). Chương trình hiển thị thông báo ký thành công như sau:
*
- sau khoản thời gian chương trình báo ký thành công, fan sử dụng tiếp tục chọn Nộp năng lượng điện tử màn hình hiển thị sẽ hiện thông báo như sau:
*
- bạn thực hiện công việc tiếp theo như gợi ý ở trên để ngừng việc nộp hồ sơ.

4. Update kết quả với tra cứu các bộ hồ nước sơ đã nộp cho cơ quan BHXH

4.1 cập nhật kết quả

- sau khi hoàn thành quá trình nộp làm hồ sơ qua website, các bạn thực hiện update trạng thái của cục hồ sơ vào chương trình để tiện lợi cho quy trình quản lý.- nếu như hồ sơ nộp thành công, các bạn tích lựa chọn vào mục Nộp thành công như sau:
*
- Sau đó, bạn kích lựa chọn nút Ghi, lịch trình hiển thị thông báo update trạng thái thành công xuất sắc như sau:
*
- bạn chọn OK, cỗ hồ sơ đưa sang trạng thái đang nộp.
*
- Tiếp theo, để update kết trái cho cỗ hồ sơ. Bạn kích lựa chọn Kết quả, màn hình hiển thị như sau:- Trường thích hợp hồ sơ đã gồm giấy chứng thực của BHXH, các bạn tích chọn vào Giấy xác thực của BHXH, màn hình hiển thị tiếp theo hiển thị như sau:- chúng ta chọn mang đến file xác nhận của phòng ban BHXH gửi về. Sau đó, chọn nút Open. Màn hình hiển thị như sau:
*
- bạn có thể kích vào Giấy chứng thực của BHXH để xem lại file xác thực vừa gắn kèm.- sau khi bộ hồ nước sơ có giấy hứa hẹn của BHXH, chúng ta kích lựa chọn vào Giấy hứa của BHXH nhằm tiếp tục cập nhật kết quả cho cỗ hồ sơ. Màn hình hiển thị hiển thị như sau:- Bạn tìm tới file giấy hứa của BHXH trả về. Tiếp nối nhấn nút Open, screen hiển thị tiếp theo như sau:- chúng ta có thể kích vào mục Giấy hứa của BHXH để xem lại nội dung giấy hẹn vừa cập nhật.- Cuối cùng, bạn kích nút Ghi để đánh dấu trạng thái và hiệu quả của cỗ hồ sơ đó. Màn hình hiển thị cỗ hồ sơ như sau:
*
- trường hợp, cỗ hồ sơ nộp bị lỗi, bạn kích chọn Nộp không thành công > Ghi.
*
- Trạng thái bộ hồ sơ gửi thành Nộp lỗi như sau:
*

4.2 Tra cứu giúp hồ sơ

- Để tra cứu vãn hồ sơ, bạn vào Quản lý hồ sơ > Tra cứu vớt hồ sơ đang lập.
*
- màn hình hiển thị tiếp theo như sau:
*
- các bạn lọc cỗ hồ sơ nên tra cứu, lựa chọn nút Nộp/Xem kết quả nhằm xem cụ thể thông tin và hiệu quả trả về từ phòng ban BHXH của bộ hồ sơ đó. Để xem lại cụ thể bộ hồ nước sơ, các bạn chọn Chi tiết.Video hướng dẫn bỏ ra tiết:
I. Giới thiệuĐể thực hiện quy trình kê khai BHXH một cách đơn giản và dễ dàng nhiều Doanh nghiệp sử dụng phần mềm kê khai KBHXH mềm kê khai BHXH điện tử KBHXH, KBHXH góp Doanh nghiệp dễ dàng lập và thống trị các bộ hồ sơ theo nghiệp vụ BHXH.Doanh nghiệp hoàn toàn có thể nộp làm hồ sơ BHXH qua mạng Internet tới ban ngành BHXH làm chủ thông qua Cổng tin tức điện tử BHXH việt nam hoặc kết xuất cỗ hồ sơ điện tử thành bộ hồ sơ giấy để nộp trực tiếp trải qua KBHXH.

II. Hướng dẫn sử dụng phần mềm kê khai KBHXH kê khai BHXH

1. Nhập tin tức Doanh nghiệp

Để sử dụng phần mềm kê khai KBHXH thì sau thời điểm tải và cài đặt đặt file KBHXH.exe, sinh hoạt màn hình Desktop sẽ xuất hiệnbiểu tượng của chương trình phần mềm kê khai BHXH năng lượng điện tử KBHXH như sau: bạn kích đúp chuột vào hình tượng trên để chạy chương trình. Màn hình hiển thị đăng nhập hiển thị

như sau:

*

Nhập mã số thuế và Đơn vị của khách hàng mình. Đơn vị là do cơ quan liêu BHXH cấp cho Doanh nghiệp. Sau đó, bạn nhấn nút Truy nhập.Chương trình đã hiện ra màn hình thông tin của chúng ta khai BHXH như sau:

*

Nhập mã số thuế và Đơn vị của công ty mình. Đơn vị là vì cơ quan tiền BHXH cấp cho Doanh nghiệp. Sau đó, chúng ta nhấn nút Truy nhập.Chương trình đã hiện ra màn hình hiển thị thông tin của doanh nghiệp khai BHXH như sau:

*

Các tin tức trên màn hình phải được nhập không hề thiếu để sử dụng ứng dụng BHXH.Lưu ý: Các tin tức đăng cam kết này sẽ được chương trình chuyển vào các tiêu chí trong bộ hồ sơ vìvậy bạn cần phải nhập thiết yếu xác.2. Cai quản lao độngPhân hệ Quản lý lao động thực hiện tại chức năng thống trị các tin tức về người lao đụng bao gồm: tin tức cá nhân, phòng ban, công tác tại công ty, tin tức tham gia đóng góp BHXH, Diễn giải quá trình tham gia đóng BHXH tại các nơi thao tác trước và quy trình tham gia BHXH tại công ty.

2.1 hạng mục đơn vị/ chống banĐể nhập thông tin về Phòng ban, thực hiện các bước như sau: – Tại thực đơn chương trình, lựa chọn mục Quản lý lao rượu cồn > hạng mục Đơn vị/phòng ban.

*

– screen hiển thị như sau:

*

– Nhập Mã phòngTên phòngGhi chú vào những cột tương ứng. Tiếp nối chọn nút Ghi để ghi lại các thông tin vừa nhập.

2.2 list lao độngĐể nhập thông tin lao động, bạn có thể thực hiện tại theo 2 cách như sau:

Cách 1: Nhập trực tiếp thông tin của từng tín đồ lao động – Tại menu chương trình, chọn Quản lý lao cồn > Thêm mới lao động.

*

– screen hiển thị như sau:

– Tại đồ họa này, các bạn nhập khá đầy đủ các tin tức của fan lao động như: Họ cùng tên, Mã NLĐ, lựa chọn tình trạng tương ứng cho những người lao động. Bạn sẽ dựa vào chứng trạng này của người lao động để khai báo các nghiệp vụ khớp ứng như báo tăng, báo giảm… những chỉ tiêu thông tin này sẽ được chuyển tự động hóa sang những tờ khai khi bạn lập các bộ hồ sơ.

Xem thêm: The gold view nhảy lầu - tin tức về cô gái rơi từ tầng cao chung cư

– Lưu ý: những mục tiến công dấu * là các tiêu chí bắt bắt buộc nhập.

– Tiếp theo, bạn chuyển thanh lịch tab Thông tin gia nhập BHXH, BHYT. Màn hình hiển thị như sau:

– vào phần này, bạn phải nhập không thiếu các tin tức như: Số phù hợp đồng, loại hợp đồng, Tiền lương, các khoản phụ cấp, tin tức về nơi đăng ký khám chữa bệnh… Đơn vị trực thuộc khối hành chính, sự nghiệp sẽ nhập vào mục thông số lương. Những thông tin này cũng sẽ được từ bỏ độngchuyển sang các tờ khai tương ứng với những nghiệp vụ khi kê khai bảo hiểm cho tất cả những người lao động.

– Đối với mọi lao cồn đã bao gồm thời gian thao tác và đóng BHXH nhưng chưa được cấp sổ, bạn chuyển tiếp sang tab Diễn giải TK1-TS để nhập những thông tin về quy trình tham gia BHXH cho tất cả những người lao rượu cồn đó. Màn hình hiển thị của phần thông tin này hiển thị như sau:

*

– Tại màn hình hiển thị này, bạn nhập không hề thiếu các thông tin về quy trình tham gia bảo đảm của tín đồ lao động bao gồm từ tháng mang đến tháng, diễn giải, địa thế căn cứ đóng, phần trăm đóng… những thông tin nhập tại tab này sẽ được chuyển tương ứng vào phần Diễn giải của người lao động khi chúng ta làm tờ khai tham gia bảo đảm xã hội, bảo hiểm y tế TK1-TS.

– sau khoản thời gian nhập tương đối đầy đủ các tin tức của bạn lao động, chọn nút Ghi để ghi lại các thông tin vừa nhập. Màn hình hiện thông báo ghi thành công tin tức của bạn lao rượu cồn đó.

– muốn nhập bạn lao động mới, kích nút Thêm mới để hiển thị Form tin tức ban đầu. 10 – sau khi nhập chấm dứt thông tin của tín đồ lao đông, chúng ta có thể vào Danh sách lao động để xem toàn bộ các thông tin về những người lao cồn vừa nhập đó. Màn hình hiển thị như sau:

*

Cách 2: Nhập list người lao hễ từ file excel – Tại thực đơn chương trình, chọn Quản lý lao cồn > list lao động

*

– screen hiển thị như sau:

– các bạn kích chọn nút Import Excel. Màn hình thiển thị như sau:

*

– bạn chọn nút Chọn file để tìm về file excel bắt buộc tải. Lưu ý: File danh sách người lao độngphải lập theo mẫu của chương trình. Để mang file mẫu, chúng ta chọn nút Tải file mẫu. – sau khoản thời gian tải dứt file list người lao động, chương trình hiển thị như sau:

3. Quy trình 4 bướcĐể lập 1 bộ hồ sơ, bạn thực hiện theo quy trình 4 cách như sau:

*

Sau đây, công ty chúng tôi xin phía dẫn cụ thể quy trình lập bộ hồ sơ Báo tăng lao động theo quy trình 4 bước. Các bộ hồ sơ nhiệm vụ khác có tác dụng tương tự.

Để Báo tăng lao động, bạn triển khai như sau: – Tại thực đơn chương trình, chọn Quản lý hồ sơ > Tạo new hồ sơ

*

– màn hình hiển thị như sau:

*

3.1 bước 1: chọn nghiệp vụ Trong danh sách các Nghiệp vụ, chọn Báo tăng lao động, kích nút Chọn.

*

Màn hình hiển thị như sau:

*

3.2 cách 2: Chọn tín đồ lao động – Kích chọn vào nút B2. Lựa chọn lao động để lựa chọn lao động nên báo tăng từ list lao động.Màn hình hiển thị như sau:

*

– list người lao đụng hiển thị lên, chúng ta tích chọn những người lao động không báo tăng (bôi color xanh), chọn Phương án báo tăng đến từng lao đụng tương ứng. Sau đó, kích nút Chọn. Màn hình hiển thị như sau:

*

– sau thời điểm chọn lao động đề xuất báo tăng với phương án cho tất cả những người lao cồn đó, chúng ta kích nút Chọn. Screen hiển thị như sau:

*

3.3 cách 3: Lập hồ sơ – sau thời điểm hoàn thành Bước 2, chúng ta tích lựa chọn nút B3. Lập hồ nước sơ. Màn hình hiển thị giao diện Chọn kỳ kê khai như sau:

*

– bạn chọn Kỳ kê khai cần khai báo. Mặc định khi chế tạo lần thứ nhất sẽ tích chọn Tạo mớiLần nộp là và là lần khai Chính thức. Màn hình hiển thị như sau:

*

– Trên Phiếu giao dìm hồ sơ được tích mặc định vào mục “Trường hợp báo tăng lao động đóng BHXH, BHYT, hồ sơ vấp ngã sung:”. List người lao rượu cồn vừa tuyển chọn được mặc định tải tự động vào tờ D02-TS. Để coi lại danh sách người lao động trên tờ D02-TS, các bạn kíchchọn vào thương hiệu tờ khai tương xứng bên cột Nội dung hoặc kích chuột lựa chọn tab tên tờ khai cần chuyển.

*

– màn hình tờ khai D02-TS hiển thị như sau:

*

– giả dụ muốn bổ sung thêm bạn lao động yêu cầu báo tăng, bạn ấn phím F10 để hiển thị Danh sách fan lao động và triển khai như Bước 2. – Tương tự, so với các tờ khai TK1 -TS, TK2-TS, tùy trực thuộc vào trường hợp của từng người lao cồn sẽ được auto chuyển sang những tờ khai tương ứng. Bạn cũng có thể tích vào từng tờ khai để xem thông tin người lao động trên tờ khai. – Tiếp theo, bạn quay trở lại màn hình Phiếu giao nhấn hồ sơ, tích vào mục Lấy số hồ nước sơ, chương trình sẽ tự động lấy số hồ sơ cho cỗ hồ sơ từ cơ sở BHXH và nhấn nút Ghi để ghilại tổng thể thông tin của cục hồ sơ.

*

– trường hợp chúng ta không kích chọn Lấy số hồ nước sơ thì khi ghi hồ sơ, công tác sẽ tự động lấy số hồ sơ và hiển thị thông báo số làm hồ sơ vừa lấy mang đến bạn.3.4 bước 4: ký và nộp hồ nước sơ – sau khi ghi thành công xuất sắc bộ hồ sơ, chọn nút Nộp hồ sơ để gửi sang phần B4. Ký kết và nộp hồ sơ. Bạn tích chọn nút Ký hồ nước sơ để ký cục bộ hồ sơ.

*

– công tác sẽ hiển thị ra hành lang cửa số yêu cầu các bạn nhập password của chữ cam kết số (mã PIN) như sau:

*

– chúng ta nhập mật khẩu chữ ký kết số (mã PIN) sau đó chọn nút Đăng nhập để thực hiện ký. (Mật khẩu của chữ cam kết số được hỗ trợ bởi đối chọi vị cung cấp chữ ký số). Chương trình hiển thị thông báo ký thành công như sau:

*

– sau khoản thời gian chương trình báo cam kết thành công, bạn sử dụng liên tiếp chọn Nộp năng lượng điện tử màn hình sẽ hiện thông báo như sau:

*

– bạn thực hiện các bước tiếp theo như giải đáp ở bên trên để hoàn thành việc nộp hồ nước sơ.

4. Cập nhật kết quả và tra cứu các bộ hồ sơ sẽ nộp cho cơ quan tiền BHXH

4.1 cập nhật kết quả – sau khoản thời gian hoàn thành công việc nộp làm hồ sơ qua website, bạn thực hiện cập nhật trạng thái của bộ hồ sơ vào công tác để thuận tiện cho quy trình quản lý. – trường hợp hồ sơ nộp thành công, các bạn tích lựa chọn vào mục Nộp thành công như sau:

*

– Sau đó, các bạn kích chọn nút Ghi, chương trình hiển thị thông báo update trạng thái thành công như sau:

*

– các bạn chọn OK, cỗ hồ sơ gửi sang trạng thái đã nộp.

– Tiếp theo, để cập nhật kết quả cho bộ hồ sơ. Các bạn kích chọn Kết quả, screen hiển thị như sau:

*

– Trường đúng theo hồ sơ đã tất cả giấy xác thực của BHXH, bạn tích lựa chọn vào Giấy xác nhận của BHXH, màn hình tiếp theo hiển thị như sau:

*

– chúng ta chọn mang đến file chứng thực của cơ sở BHXH gửi về. Sau đó, lựa chọn nút Open. Màn hình hiển thị như sau:

*

– chúng ta có thể kích vào Giấy chứng thực của BHXH để xem xét lại file xác thực vừa đính kèm.

– sau khi bộ hồ nước sơ tất cả giấy hứa của BHXH, các bạn kích chọn vào Giấy hứa hẹn của BHXH để tiếp tục cập nhật kết quả cho cỗ hồ sơ. Screen hiển thị như sau:

*

– Bạn tìm về file giấy hứa của BHXH trả về. Kế tiếp nhấn nút Open, màn hình hiển thị tiếp theo như sau:

*

– chúng ta có thể kích vào mục Giấy hẹn của BHXH để coi lại ngôn từ giấy hứa hẹn vừa cập nhật. – Cuối cùng, bạn kích nút Ghi để đánh dấu trạng thái và kết quả của bộ hồ sơ đó.

– ngôi trường hợp, cỗ hồ sơ nộp bị lỗi, chúng ta kích chọn Nộp ko thành công Ghi.

*

– Trạng thái bộ hồ sơ đưa thành Nộp lỗi.

4.2 Tra cứu vãn hồ sơ – Để tra cứu vớt hồ sơ, chúng ta vào Quản lý hồ sơ > Tra cứu vãn hồ sơ đã lập.

*

– màn hình hiển thị hiển thị tiếp theo như sau:

*

– bạn lọc cỗ hồ sơ buộc phải tra cứu, chọn nút Nộp/Xem kết quả để xem chi tiết thông tin cùng kết quả trả về từ cơ quan BHXH của bộ hồ sơ đó. Để xem lại cụ thể bộ hồ sơ, chúng ta chọn Chi tiết.

Và thế là chấm dứt bài hướng dẫn sử dụng phần mềm kê khai KBHXH phục vụ cho việc nộp BHXH online. Chúc mọi tín đồ nộp bảo hiểm xã hội thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *