Bài Cúng Bao Sái Bàn Thờ Thần Tài, Just A Moment

Bạn đã biết bài khấn bao sái ban thờ, văn khấn bao sái bát hương và văn khấn xin tỉa chân nhang chưa? Nếu không thì hãy đọc ngay nội dung bài viết dưới trên đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!


Bài khấn trước khi bao trặc ban thờ (Văn khấn rút tỉa chân hương)

Nam tế bào a di Đà Phật!Nam tế bào a di Đà Phật!Nam tế bào a di Đà Phật!

Hôm ni ngày… tháng… năm… Tín chủ con tự xét thấy bản thân mình chưa chu toàn đề nghị để hương thơm án có chút lớp bụi bẩn, tất cả chút không được tịnh tịnh, xanh yên.

Bạn đang xem: Bài cúng bao sái bàn thờ

Tín chủ xin kính cáo với các chư vị... (tùy theo bàn thờ cúng đó thờ thần linh, hộ pháp, tốt gia tiên…), lựa chọn được ngày lành tháng tốt từ bây giờ xin cho phép tín chủ được trệu tịnh khiến cho bàn cúng được trang nghiêm, thanh tịnh. Kính mong những chư vị minh chứng và gia hộ.

Mong các vị tạm bợ ẩn lâm thời lánh, độ cho bé lau dọn được khang trang, mỹ hảo, cho hương án được an bao gồm vị, đến âm phần được an yên, mang đến gia cư được lạc thổ, mang lại cung tài không động, cung lộc ko hao.

Chúng con fan trần mắt thịt, tội trạng đầy thân, chỉ biết kính cẩn thực tình nếu tất cả gì đắm say mê lầm lỡ, kính xin được tha thứ quăng quật quá ân xá cho.


Nam tế bào a di Đà Phật!Nam tế bào a di Đà Phật!Nam mô a di Đà Phật!

Xuân quý phái đón năm mới tết đến tại META.vn
Bấm xem ngay

Bài khấn bao trệu ban thờ (Văn khấn rút tỉa chân hương thơm ban thờ thần tài)

Nam tế bào a di Đà Phật!Nam tế bào a di Đà Phật!Nam mô a di Đà Phật!

- con xin tấu lạy 9 phương Trời, 10 phương chư Phật, chư Phật 10 phương.

- bé xin tấu lạy vua phụ thân Ngọc bệ hạ đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ long mạch ông địa đông trù tứ mệnh táo bị cắn dở phủ Thần quân.

- Tín chủ bé là:… Ngụ tại:…

- con xin tấu lạy vong linh các cụ ông cụ bà gia tiên cửu huyền thất tổ, bà tổ cô và các bà cô những đời, ông mãnh, cô nhỏ xíu đỏ, cậu bé xíu đó loại họ... (họ nhà bạn là gì thì thêm vào) tại… (nhà sống đâu, quê nơi đâu thì thêm vào).


Hôm ni là ngày 23 tháng Chạp (hoặc 30 mon Chạp... Hoặc ngày nào đó vào cuối tháng), bé xin phép được bao trặc lại bàn thờ tổ tiên gia tiên (để cho thật sạch để tiễn năm cũ, đón năm mới tới (trường hợp lau chùi ban bái cuối năm) - để sạch sẽ ban cúng cho câu hỏi thờ bái được trang trọng, khang trang (trường hợp dọn dẹp ban thờ vào thời điểm cuối tháng), mong mỏi chư vị Phật Thánh, người lớn tuổi gia tiên chi phí tổ, bà tổ cô, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé nhỏ đỏ của họ... Chấp thuận.

Nam tế bào a di Đà Phật!Nam mô a di Đà Phật!Nam mô a di Đà Phật!

Bài khấn sau khi bao trệu ban thờ xong xuôi (Văn khấn sau thời điểm rút tỉa chân hương)

Nam mô a di Đà Phật!Nam mô a di Đà Phật!Nam tế bào a di Đà Phật!

- bé lạy 9 phương Trời

- bé lạy 10 phương Đất

- nhỏ kính lạy chư Phật 10 phương

- bé kính lạy 10 phương chư Phật

- nhỏ kính lạy quan đương niên, đương cảnh, quan lại hành khiển, thần binh.

- nhỏ kính lạy những Ngài ngũ phương, ngũ mạch, tài thần, táo quân.

Tín chủ bé là:…Cư trú tại:…

- lúc này tân niên xuân tiết, ngày lành tháng tốt. Bé chọn được thời hoan tương khắc hỉ nhằm sái tịnh lại hương thơm án.


- Nay vấn đề dương sẽ tròn, cung thỉnh các vị các ngài hồi vị hương án cho con được liên tục phát chổ chính giữa thờ phụng cốt vị.

- Năm cũ lộc tài bé xin tạ.

- năm mới tết đến lộc new con muốn cầu.

Xin những vị những ngài độ mang đến tấm lòng thành, phù mang lại gia chủ nhỏ được an bình, thuận lợi. Lên đường đi mang đến nơi về mang lại chốn.

- cuộc sống đời thường duyên lành sở hữu tới, duyên dữ có đi.

- may mắn tài lộc đủ đầy, câu hỏi dương thăng tiến.

- trung ương trần bé có.

- Lễ trần bé dâng.

Nếu âm điều con bao gồm thiếu sót, kính xin được tha thứ, chở che.

Mong những vị những ngài linh thiêng giáng hạ, chúng bé xin kính thành cẩn cáo.

Nam tế bào a di Đà Phật!Nam tế bào a di Đà Phật!Nam mô a di Đà Phật!

Trên đấy là bài khấn bao trặc ban thờ, văn khấn bao sái chén hương và xin tỉa chân nhang mà cửa hàng chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn đọc. META.vn mong muốn rằng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng cho phiên bản thân. Cảm ơn chúng ta đã thân thương theo dõi bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy vấn website META.vn để bài viết liên quan nhiều thông tin hữu ích nữa bạn nhé!

Lễ bao sái bát hương - Bao trặc bàn thơ giỏi tỉa chân hương sẽ được gia công vào ngày 23 tháng Chạp trước khi thực hiện lễ cúng hậu thổ ông Táo. Bao trệu là việc thực hiện lau dọn lau chùi bát hương với bàn thơ cho thật sạch sẽ sẽ, nhoáng mát.


Có thể nói lễ bao sái bát hương là 1 nghi lễ khá quan trọng trong phần đa ngày cuối năm. Có thể thực hiện nay lễ này vào đông đảo ngày khác trước ngày ông công ông Táo. Mặc dù mọi người sẽ tỉa chân nhang vào ngày 23/12 âm định kỳ để thuận tiện cúng bái cuối thời gian trước khi đón tết 2023.


Ban thờ là nơi rất linh thờ thờ tổ tiên, thần linh. Sau một năm thờ cúng, chén hương của các mái ấm gia đình đầy tà nhang, chân nhang. Vì chưng vậy, cần thực hiện tỉa sút chân nhang, nạm cốt tro gặm nhang. Tuy nhiên còn những người chưa biết chọn ngày nào để tỉa chân nhang? phương pháp sắm lễ bao sái bát hương ra sao? bài khấn bao trệu ban bái 2023 như nào? Mời các bạn cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây:


Ngày đẹp nhất dọn ban thờ, bao sái chén hương

Các mái ấm gia đình thường tỉa chân nhang ngày 23 mon chạp. Ko kể ra, còn có các ngày tốt tỉa chân nhang vệ sinh bàn thờ cuối năm 2022 âm định kỳ như ngày 13, 15, 20, 21, 23, 25, 27 tháng Chạp (âm lịch) các mái ấm gia đình cũng hoàn toàn có thể để triển khai bốc lại bát hương, tỉa chân nhang, vệ sinh bàn bái tổ tiên.


Cách chọn lễ bao trệu xin tỉa chân nhang

1 đĩa xôi1 miếng thịt luộc1 đĩa hoa trái theo mùa1 ấm trà và bộ 5 chén bát nhỏ3 bát rượu nhỏ1 bóc tách nước sôi để nguội3 lễ chi phí vàng2 lọ hoa

Đầu tiên gia chủ thắp nhang bái bái thổ công, gia tiên xin bao sái bát hương.

Bài khấn trước khi rút chân hương


Con Nam mô A Di Đà Phật 3 lần

Tín nhà tên là.........................................................................................................................

Hôm nay ngày..... Tháng...... Năm tín chủ bé tự xét thấy phiên bản thân mình chưa chu toàn đề xuất để hương thơm án có chút lớp bụi bẩn, gồm chút không được tịnh tịnh, xanh yên ổn .

Tín chủ xin kính cáo với những chư Vị (tùy theo bàn thờ tổ tiên đó bái thần linh, hộ pháp, xuất xắc gia tiên…), chọn được ngày lành tháng tốt từ bây giờ xin có thể chấp nhận được tín chủ được trệu tịnh làm cho bàn cúng được trang nghiêm thanh tịnh, kính mong các chư vị chứng tỏ và gia hộ".

Mong những vị trợ thời ẩn nhất thời lánh, độ mang lại cho bé lau dọn được khang trang mỹ hảo, mang đến hương án được an bao gồm vị, mang đến âm phần được an yên, cho gia cư được lạc thổ. Cho cung tài ko động, cung lộc ko hao.

Chúng con bạn trần mắt thịt, lầm lỗi đầy thân, chỉ biết kính cẩn thực bụng nếu gồm gì ham mê mê lầm lỡ kính xin được tha thứ vứt quá đặc xá cho.


Xong vái 3 vái , cắm 3 nén hương, hóng hương tàn rồi bắt đầu lau dọn.

Văn khấn bao trặc ban thờ

Trước khi vào văn khấn, chúng ta cần sẵn sàng mâm ngũ quả, hoa, đăng, trà... Sắp tới lên ban thờ thắp 3 nén nhang và khấn theo văn khấn sau đây:


Nam tế bào a di Đà Phật!

Nam tế bào a di Đà Phật!

Nam tế bào a di Đà Phật!

Con xin tấu lạy 9 phương Trời, 10 phương chư Phật, chư Phật 10 phương.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Lời Chúc Ngủ Ngon Dễ Thương, Lãng Mạn, Hài Hước

Con xin tấu lạy vua cha Ngọc đại vương đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ long mạch ông công đông trù tư mệnh táo bị cắn phủ Thần quân.

Tín chủ bé là:………………Ngụ tại:………………….

Con xin tấu lạy vong linh các cụ ông cụ bà gia tiên cửu huyền thất tổ, bà tổ cô và những bà cô những đời, ông mãnh, cô bé xíu đỏ, cậu nhỏ bé đó dòng họ ... (họ nhà bạn là gì thì thêm vào) tại…… (nhà ở đâu, quê nơi đâu thì thêm vào)

Hôm ni là ngày 23 mon Chạp (hoặc 30 mon Chạp... Hoặc ngày nào đó vào thời điểm cuối tháng), bé xin phép được bao trặc lại bàn thờ tổ tiên gia tiên (để cho thật sạch sẽ để tiễn năm cũ, đón năm mới tới (trường hợp lau chùi và vệ sinh ban bái cuối năm) - để thật sạch sẽ ban cúng cho việc thờ bái được trang trọng khang trang (trường hợp dọn dẹp vệ sinh ban thờ vào thời gian cuối tháng), mong muốn chư vị Phật Thánh, cụ công cụ bà gia tiên chi phí tổ, bà tổ cô, ông mãnh, cô nhỏ xíu đỏ, cậu bé nhỏ đỏ của họ ..., chấp thuận.

Nam tế bào a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Nam tế bào a di đà phật


Sau hơn nửa tuần nhang thì hoàn toàn có thể tiến hành dọn dẹp và sắp xếp bát nhang cùng ban thờ.

Sau khi bao trặc xong chúng ta đặt lại vật dụng thờ cúng, ráng nước, rứa chum gạo muối (nếu có), khấn xin thỉnh các Ngài về, báo cáo con đã kết thúc việc.

Văn khấn bao sái chén bát hương - Văn khấn xin chân nhang


Con Nam tế bào A Di Đà Phật (3 lần)

Con Nam tế bào A Di Đà Phật

Con Nam mô A Di Đà Phật

Con xin kính lạy:

- Thổ công, táo quân Vua phòng bếp tại gia.

- bé tấu lạy Thần linh đất nước - chủ tịch Hồ Chí Minh.

- con lạy ông chi phí chủ, bà Hậu chủ.

- bé lạy Đức tô thần, thần linh thổ địa.

- nhỏ xin trình thỉnh: Thành Hoàng phiên bản Thổ Long mạch Đại Vương, nhỏ thỉnh bạn dạng Gia thổ thần Đông trù tứ mệnh táo khuyết phủ Thần quân, Thần tài Chúa đất, Tiên thổ địa chủ, bé thỉnh Nội gia tiên tổ, ngoại gia tiên tổ, trên Cao tằng Tổ khảo, Cao tằng tổ tỷ, cô tổ, mãnh tổ, dưới mang đến thúc bá đệ huynh cô di tỷ muội mặt nội mặt ngoại.

Họ ......, họ ......:

Xin ông thần ban thờ, ông thần bát hương được cho phép con bao sái bát hương ban thờ.

Sau đó đọc tiếp

“Án, phân tách lệ chủ lệ chuẩn đề sa ba ha” (21 lần)

Đọc tiếp:

“Linh xuất lô nhang” (3 lần)

nếu gồm tượng thì đọc

“Linh xuất tượng” (3 lần)


Sau khi đang đọc hoàn thành đợi hương thơm tàn 1/3 thì gia chủ rất có thể xê dịch bát nhang nhằm lau rửa thoải mái. Chú ý phải dời chén hương ngoài ban cúng rồi bắt đầu làm vệ sinh, tuyệt vời và hoàn hảo nhất không lau chùi và vệ sinh ngay bên trên ban thờ.

Văn khấn sau khi bao trặc ban thờ

Bài khấn xin thỉnh những Vị những Ngài về (sau lúc lau dọn xong)

Sắp xếp đồ gia dụng cúng đã sẵn sàng lên.

Thắp 9 nén hương khấn:


Con lạy 9 phương trời

Con lạy 10 phương đất

Con kính lạy chư Phật 10 phương

Con kính lạy 10 phương chư Phật

Con kính lạy quan đương niên, đương cảnh, quan hành khiển, thần binh.

Con kính lạy những Ngài ngũ phương, ngũ mạch, tài thần, apple quân.

Tín chủ bé là:.....................................................

Cư trú tại:.............................................................

Hôm nay tân niên xuân tiết, ngày lành mon tốt. Nhỏ chọn được thời hoan tự khắc hỉ để sái tịnh lại mùi hương án.

Nay vấn đề dương đã tròn, cung thỉnh những vị những ngài hồi vị mùi hương án cho con được liên tiếp phát trung tâm thờ phụng cốt vị.

Năm cũ lộc tài nhỏ xin tạ

Năm new lộc new con muốn cầu.

Xin các vị những ngài độ cho tấm lòng thành, phù mang đến gia chủ bé được an bình, thuận lợi. Xuất hành đi mang đến nơi về mang đến chốn.

Cuộc sinh sống duyên lành sở hữu tới, duyên dữ có đi.

Tài lộc đầy đủ đầy, việc dương thăng tiến.

Tâm trần nhỏ có.

Lễ trần con dâng.

Nếu âm điều con gồm thiếu sót, kính xin được tha thứ, chở che.

Mong các vị các ngài rất linh giáng hạ, chúng bé xin kính thành cẩn cáo.

Con Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)


Văn khấn rút tỉa chân hương ban bái Thần tài

Để hoàn toàn có thể rút chân hương bàn thờ tổ tiên Thần Tài, thì thứ nhất gia chủ rất cần phải đọc bài bác văn khấn sau:


Nam tế bào a di Đà Phật!

Nam tế bào a di Đà Phật!

Nam tế bào a di Đà Phật!

Con xin tấu lạy 9 phương Trời, 10 phương chư Phật, chư Phật 10 phương

Con xin tấu lạy vua cha Ngọc đại vương đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ long mạch ông công đông trù tư mệnh táo bị cắn phủ Thần quân.

Tín chủ con là:………………Ngụ tại:………………….

Con xin tấu lạy vong linh cụ công cụ bà gia tiên cửu huyền thất tổ, bà tổ cô và những bà cô những đời, ông mãnh, cô bé bỏng đỏ, cậu nhỏ nhắn đó chiếc họ X. (họ nhà bạn là gì thì thêm vào) tại…… (nhà sinh sống đâu, quê ở chỗ nào thì thêm vào)

Hôm ni là ngày ……………………. Con xin phép được bao trệu lại bàn thờ tổ tiên Thần tài làm cho sạch đang để tiễn năm cũ, đón năm mới tết đến tới, mong muốn chư vị Phật Thánh, cụ già gia tiên chi phí tổ, bà tổ cô, ông mãnh, cô bé nhỏ đỏ, cậu bé nhỏ đỏ của mình X, chấp thuận.

Nam tế bào a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Nam tế bào a di đà phật.


Cách rút chân hương

Bát hương quan thần linh tỉa hết, chỉ lưu giữ 5 chân nhang. Chén bát hương khác giữ lại 3 chân nhang. Phần chân nhang tỉa ra đốt hết, thả tro trôi sông ở địa điểm nước sạch.Bỏ sút phần tro sẽ đầy, bỏ thêm tro mới sao để cho cách miệng bát hương 1-2 cm.Vệ sinh chén bát hương bắt buộc dùng rượu gừng hoặc nước ấm, hoàn hảo và tuyệt vời nhất không cần sử dụng nước lã. Cần sử dụng khăn gạc sạch thấm rượu gừng lau sạch từ miệng bát hương trở xuống. Cũng sử dụng rượu gừng để lau không bẩn ban cúng và những đồ thờ khác.Sau khi đã dọn dẹp vệ sinh bát hương xong, đặt thắt chặt và cố định lại địa điểm trên ban thờ. Từ đây, gia chủ không được xê dịch chén bát hương nữa.
Chia sẻ bởi:
*
Tuyết Mai

adlite.net


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *